PHÁT TRIỂN TƯ DUY TRẺ MẦM NON THEO CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ

WIS phát triển tư duy trẻ mầm non theo chương trình quốc tế

Việc rèn luyện tư duy trẻ mầm non là cần thiết mà các bậc phụ huynh hay nhà trường đều phải quan tâm. Qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về cách rèn luyện tư duy cho trẻ tại WIS.

1. Vì sao cần rèn luyện tư duy cho trẻ mầm non?

a. Rèn luyên tư duy cho trẻ mầm non giúp phát huy sáng tạo

Bởi rèn luyện tư duy cho trẻ mầm non là một trong những yếu tố giúp phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng sáng tạo của trẻ trong cuộc sống hàng ngày. Trí não của bé sẽ phát triển từng ngày, kích thích sự tò mò khám phá, tìm hiểu mọi thứ xung quanh hơn.

WIS phát triển tư duy trẻ mầm non theo chương trình quốc tế

b. Xây dựng nền tảng cho sự phát triển trong tương lai

Những vấn đề về tư duy, giải quyết vấn đề, giao tiếp với mọi người,.. sẽ được rèn luyện từ bé và hình thành trong trẻ từng ngày. Từ đó trẻ sẽ áp dụng các kiến thức, tư duy logic vào thực tiễn cuộc sống để tạo ra nền tảng vững chắc hơn tương lai.

2. Các phương pháp rèn luyện tư duy cho trẻ mầm non

Có rất nhiều các hoạt động giúp rèn luyện tư duy cho trẻ mà thầy cô và cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng để trẻ có thể rèn luyện và phát triển tốt nhất, toàn diện nhất về trí tuệ, tư duy của mình.

a. Rèn luyện tư duy cho trẻ mầm non qua các bài tập về tính toán

Cha mẹ có thể dạy cho trẻ các bài tập về tính toán cộng trừ nhân chia qua các đồ vật, đồ chơi quen thuộc. Qua các bài tập tư duy về toán sẽ giúp trẻ có thể rèn luyện được khả năng tính toán, tư duy logic của mình.

WIS phát triển tư duy trẻ mầm non theo chương trình quốc tế

b. Rèn luyện tư duy cho trẻ mầm non bằng cách chơi thể thao, vận động

Vận động sẽ giúp cho trí não và khả năng tư duy phát triển. Những hoạt động thể dục thể thao giúp trẻ rèn luyện thể lực và giải phóng các chất có lợi cho não.

Nó có ích cho trẻ mầm non ngay trong giai đoạn vàng của sự phát triển. Nó giúp trẻ tăng trưởng thể lực, phát triển trí tuệ, tư duy trong 6 năm đầu đời.

c. Xây dựng não bộ khỏe mạnh cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng não bộ khỏe. Đó là điều kiện cơ bản để phát triển hiệu quả tư duy trẻ mầm non. Ngay từ giai đoạn này, ba mẹ phải chú trọng xây dựng cho con chế độ ăn uống hợp lý. Như vậy bé mới có thể phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ.

d. Khuyến khích trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh

Rèn luyện tư duy không chỉ ở kiến thức lý thuyết mà còn phải áp dụng vào thực tế. Trẻ có thể học được điều đó qua việc tự trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh. Hãy cho trẻ tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, các lớp kỹ năng sống, hoạt động tập thể. Bé có thể trải nghiệm và tích lũy cho mình các kiến thức thực tiễn cần thiết.

WIS phát triển tư duy trẻ mầm non theo chương trình quốc tế

e. Rèn luyện tư duy cho trẻ mầm non về ngôn ngữ

Ngôn ngữ của trẻ từ 0-6 tuổi sẽ có sự phát triển khác nhau ở từng giai đoạn. Trẻ bắt đầu nhận thức ngôn ngữ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Qua từng giai đoạn, trẻ có thể nhận thức và sửa lỗi cách phát âm, ngữ pháp, dùng từ. Bên cạnh đó, trẻ cũng bắt đầu làm quen với âm nhạc, một số bài hát, một ngôn ngữ mới,.. Bé có thể tiếp thu kiến thức về ngôn ngữ và kích thích tư duy logic phát triển tốt hơn.

Tại Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Quốc Tế WIS, trẻ được học đa dạng các môn học đan xen linh hoạt với nhau như Tiếng Anh, kỹ năng sống, âm nhạc Woki Music, phát triển thể chất, kết hợp với hoạt động ngoại khóa giúp học sinh thỏa sức trải nghiệm và phát triển toàn diện.