SỰ TƯƠNG TÁC CHẤT LƯỢNG GIỮA CÔ VÀ TRẺ – TIÊU CHÍ TIÊN QUYẾT CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO CON CỦA RẤT NHIỀU PHỤ HUYNH HIỆN NAY

Trường mầm non không chỉ đơn giản là nơi nuôi dạy trẻ mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ bởi vì chính sự tương tác giữa cô và trẻ cũng như sự tương tác giữa bạn bè với nhau góp phần xây dựng và nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần, đồng thời tạo cho trẻ một môi trường lành mạnh để phát triển những kỹ năng xã hội cần thiết trong giao tiếp và ứng xử giữa con người với con người.

Trong khi một số phụ huynh xem cơ sở vật chất và/hoặc chương trình học là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn trường cho con trẻ, một số phụ huynh khác lại có mối quan tâm đến sự tương tác của trẻ và cô cũng như các bạn cùng lớp và xem đây là điều kiện tiên quyết để chọn trường cho con.

Sự tương tác của cô và trẻ quan trọng như thế nào?

Bằng việc tương tác hằng ngày với trẻ bao gồm việc quan sát, trò truyện và lắng nghe, vui chơi cùng trẻ, cô giáo có thể nhận biết được những nét tính cách và sở thích khác nhau ở mỗi trẻ. Điều này giúp cô giáo có thể xây dựng được những bài học gây hứng thú ở trẻ và kích thích trẻ phát triển những tài năng bẩm sinh cũng như rèn luyện những kỹ năng còn khiếm khuyết. Hơn thế nữa, bằng việc quan tâm đến những tâm tư tình cảm của trẻ, giao tiếp bằng mắt, sử dụng ngôn ngữ hình thể và lời nói yêu thương còn giúp trẻ cảm thấy an toàn, tin tưởng, thoải mái là chính mình và cảm nhận được giá trị riêng của mình trong một tập thể.

Tuổi mầm non không chỉ đơn thuần là một giai đoạn trẻ khám phá thế giới xung quanh và tích lũy kiến thức mà còn là một giai đoạn quan trọng cho trẻ tích lũy những kỹ năng xã hội cần thiết. Thông qua việc tương tác với cô và các bạn trong các hoạt động học tập và sinh hoạt tại trường, trẻ dần học các giao tiếp, lắng nghe và bày tỏ quan điểm cá nhân, đồng cảm, tôn trọng sự khác biệt, đoàn kết, chia sẻ, v.v. Với những bài học có mục đích, trẻ còn tiếp thu và rèn luyện những kỹ năng sinh hoạt, học tập và xã hội khác (vệ sinh cá nhân hằng ngày, tự phục vụ bản thân, v.v.)

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối quan hệ tích cực giữa cô và trò là một trong những yếu tố giúp trẻ gặt hái được những kết quả học tập tốt hơn ở trường, cải thiện và nâng cao hành vi ứng xử và kỹ năng xã hội. Những sự tương tác chất lượng giữa cô và trẻ trong giai đoạn vàng này còn giúp trang bị cho trẻ một thái độ sống tích cực về giá trị của bản thân và những mối quan hệ xung quanh và góp phần xây dựng cho trẻ một đời sống tinh thần khỏe mạnh.

Nếu ba mẹ nào có mối quan tâm chung về chất lượng tương tác giữa cô và trẻ trong giáo dục mầm non, ba mẹ có thể tham khảo trường mầm non quốc tế WIS. Với triết lý giáo dục “Quản trị bằng tình yêu thương”, các giáo viên luôn cam kết mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục đầy sự yêu thương, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mỗi đứa trẻ để giúp trẻ cảm thấy an toàn, tin tưởng và tự do phát triển theo cách riêng của mình.

Mời ba mẹ cùng cùng điểm qua một số thành tích & điểm mạnh của Nhà trường:

  • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
  • Học phí hợp lý.
  • Chương trình/Phương pháp giảng dạy tiên tiến với kết quả đầu ra đạt chuẩn.
  • Giáo viên nước ngoài có bằng cấp, âm giọng chuẩn & hết lòng yêu thương trẻ.
  • Thực đơn đa dạng món ăn Á-Âu: chất lượng bữa ăn tươi, ngon do tổ chức bếp ăn khép kín tại trường.
  • Triết lý Giáo dục của WIS: Quản trị  bằng yêu thương – với tôn chỉ giúp cho bé luôn được học trong Ngôi trường an toàn, hạnh phúc.
  • Hệ thống trường quốc tế WIS đạt Chuẩn công trình xanh LOTUS đầu tiên tại Việt Nam.

 

Ngoài ra, những lý do mà Quý Phụ huynh nên chọn WIS cho con:

– Chương trình giáo dục mầm non quốc tế IEYC, Fieldwork Anh Quốc kết hợp với Chương trình Anh ngữ tiên tiến Doodle Town của Nhà xuất bản Macmillian giúp trẻ phát triển toàn diện.

– Bé vui học và học vui. Các hoạt động học và kiến thức truyền đạt dưới hình thức cho trẻ vui chơi trải nghiệm và tự bản thân rút ra những kinh nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

– Môi trường “Nhúng ngôn ngữ”. Trẻ được học cả ngày bằng Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài./

Ngọc Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.