MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TẠI WIS CỦA BÉ

Có rất nhiều hoạt động học tập tại WIS đa dạng, đầy thú vị và sôi động. Bé được vui chơi, khám phá & trưởng thành toàn diện qua từng ngày!

Cùng khám phá một số hoạt động học tập tiêu biểu của bé tại Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Quốc Tế WIS!

1. Hoạt động học tập tại WIS: Vẽ mặt trời – bé vẽ tương lai

Bé vẽ Ông mặt trời…Miệng Ông cười thật tươi…
Hoạt động viết, các bé được vẽ và thỏa những sáng tạo riêng, bé được luyện cách cầm bút vừa vẽ đường nét mặt trời, biết được Ông mặt trời có hình tròn, màu đỏ, màu vàng, màu hồng nữa đấy bố mẹ.

Hoạt động học tập tại WIS "Bé vẽ ông mặt trời"
Hoạt động này nằm trong Chương trình học Quốc tế IEYC + Singapore tiên tiến. Đây là cách tuyệt vời để  bé phát triển các kỹ năng vận động tinh, sức mạnh cơ bàn tay và sự khéo léo.
Bố Mẹ biết không!
Phát triển kỹ năng vận động tinh được các hệ thống chuyên môn về giáo dục nghiên cứu, đánh giá là cơ sở nền tảng để các bé phát triển khả năng nghệ thuật của đôi tay về sau.

2. Khoa học về trái táo -Kindergarten WIS:

Trái cây là loại thực phẩm giàu Vitamin và được khuyến khích để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của trẻ. Một số loại trái cây còn là thực phẩm yêu thích của trẻ. Có một hiện tượng tự nhiên mà các bé rất thường bắt gặp khi đặt trái cây đã gọt vỏ hay bị cắt nhỏ ở trong không khí. Đó chính là sự oxy hóa.

Các bé học sinh và cô giáo đã có một hoạt động học tập tại WIS Gò Vấp thật thú vị! Bé khám phá hiện tượng này và trả lời câu hỏi “Tại sao trái táo chuyển thành màu nâu khi để trong không khí tự nhiên?”.

Hoạt động học tập tại WIS "Khoa học về trái táo"

Những miếng táo được đặt vào những chiếc cốc chứa những chất lỏng khác nhau. Chúng bao gồm: nước chanh, giấm chua, nước, soda và một ly không có chất lỏng. Kết quả là sau một khoảng thời gian, táo trong ly không có chất lỏng và ly soda đều chuyển màu nâu. Một chút đốm nâu xuất hiện ở miến táo đặt trong giấm ăn và trong nước.

Và điều bất ngờ là táo không đổi màu khi đặt trong nước chanh. Trẻ biết rằng khi táo tiếp xúc với không khí. Chúng phản ứng và bắt đầu quá trình oxy hóa gây ra hiện tượng miếng táo đổi màu (màu nâu).

Bên cạnh đó trẻ còn tìm hiểu về các bộ phận của quả táo và vòng đời của cây táo. Bài học còn giúp trẻ luyện tập và phát triển khả năng quan sát, suy đoán và phân tích.

3. Hoạt động học tập tại WIS: Học bao điều hay cùng vòng đời con gà

Khám phá thêm nhiều điều thú vị về thế giới. Các bạn nhỏ thích thú tìm hiểu nên ghi nhớ rất nhanh về gà và vòng đời của gà. Các bạn nhỏ biết được mẹ gà đẻ trứng, ấp trứng và gà con được nở ra từ trứng gà.

Chưa hết đâu nha Ba Mẹ, các bạn nhỏ còn chủ động thảo luận với các bạn về tiếng nói của gà nữa đó nha, Ba Mẹ thấy con giỏi chưa nè!

Hoạt động học tập tại WIS "Vòng đời con gà"

Hoạt động này bé không những có thêm kiến thức sự phát triển của con gà mà còn rèn luyện khả năng quan sát, phân biệt, ghi nhớ và sắp xếp đúng thứ tự. Khơi gợi sự thích thú tìm hiểu vấn đề gần gũi tiếp xúc với các bạn nhỏ nằm trong đúng lộ trình phương pháp giáo dục trẻ mầm non của Chương trình học Quốc tế IEYC (Fieldwork, Anh Quốc). Nên Ba Mẹ yên tâm con vui chơi nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chính nhé!

4. Vừa học vừa chơi với hoạt động “Trò chơi liên hoàn”:

So với những đứa trẻ cùng lứa tuổi thường xuyên chơi với máy tính bảng hay smartphone, thì các bé thường xuyên vận động với trò chơi liên hoàn sẽ năng động và thích tìm tòi, sáng tạo hơn.

Các bộ trò chơi liên hoàn ngoài trời giúp trẻ vận động và khám phá thế giới xung quanh. Bé tiếp xúc với bạn bè trong lớp đồng trang lứa. Từ đó giúp trẻ hình thành kỹ năng giao tiếp cơ bản rất tốt.

Hơn nữa các em này cũng nhanh nhẹn hơn trong việc xử lý các tình huống đời sống thường ngày. Bên cạnh đó, bé còn phát triển tư duy mà còn khuyến khích khả năng vận động cơ thể. Bé được rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức chịu đựng và sự dẻo dai. Đây là tiền đề phát triển hệ cơ xương cho trẻ sau này.

5. Hoạt động học tập tại WIS: Trò chơi Hockey

Hockey là môn thể thao xuất phát từ một trò chơi ở thời Hy Lạp cổ đại với tên gọi “Keritizein”. Hockey đòi hỏi người chơi phải có đôi chân linh hoạt để di chuyển, đôi tay khéo léo để tranh bóng và dứt điểm. Cùng với đó là óc quan sát và khả năng phán đoán tinh tường trong mọi tình huống.

Hockey là môn thể thao còn mới mẻ với trẻ em. Các em nhỏ đón nhận bởi năng lượng và giá trị tích cực mà bộ môn này mang lại như:
– Rèn luyện được khả năng quyết đoán và linh hoạt.
– Tăng cường sức khỏe, phát triển thể chất.
– Tinh thần làm việc nhóm.
– Giúp các bé vui vẻ, hoạt bát, tinh thần thể thao.

Trong tháng 12 này, ngoài các hoạt động học tập dành cho bé thì WIS còn tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa khác dành cho ba mẹ tham gia. Đừng bỏ lỡ!