LÝ DO BA MẸ NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON SINGAPORE

Chương trình giáo dục mầm non Singapore tại WIS

Người Singapore coi trọng giáo dục mầm non, từ chính phủ cho đến người dân đều đặt kiến thức lên hàng đầu. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục rất phát triển và được coi trọng. Vì thế, bây giờ các bậc phụ huynh thường tìm kiếm những trường học áp dụng chương trình giáo dục Singapore cho các con. Vậy hệ thống giáo dục của Singapore có gì đặc biệt?

1. Mục tiêu của giáo dục mầm non Singapore

a. Quan điểm về giáo dục của Singapore:

Những năm học đầu tiên bước ra cuộc sống là bước đệm trong hành trình hướng đến tương lai của trẻ. Các chuyên gia giáo dục mầm non Singapore cho rằng việc chuẩn bị tốt cho trẻ những năm đầu đời sẽ tạo nên những bước ngoặt và sự thay đổi trong tương lai của trẻ. Những kiến thức được học tập và trải nghiệm đầu đời có thể được củng cố hơn nữa bởi sự chăm sóc của người lớn.

Chương trình giáo dục mầm non Singapore tại WIS

b. 3 mục tiêu của giáo dục Singapore:

Với phương thức học tập chủ động trẻ tự do khám phá tìm tòi và sáng tạo. Điều này có thể đạt được sự phát triển tốt nhất qua cả việc chơi và học. Bé cần được cung cấp hệ thống giáo dục cùng một môi trường thú vị, lành mạnh.

Giáo dục mầm non có vai trò vô cùng quan trọng. Đó là chuẩn bị cho trẻ trước một hành trình học tập suốt đời. Đồng thới đó cũng là một sự khởi đầu chắc chắn đã được chỉ ra. Mục tiêu chính của giáo dục mầm non là để củng cố và phát triển sự toàn diện của trẻ.

Giáo dục mầm non trong những năm đầu được nhìn nhận là một sự chuẩn bị cho bậc học tiểu học.

2. Giá trị của hệ thống giáo dục mầm non Singapore

Các em sẽ được học cách phát triển kỹ năng viết cơ bản, các kỹ năng xã hội và ưu tiên cho các hoạt động sáng tạo và các hoạt động thể chất. Đồng thời các em sẽ được học đồng thời hai thứ tiếng.

a. Phương châm thúc đẩy sự đam mê đối với việc học

Cách giáo dục tốt nhất cho một đứa trẻ là để chúng thấy việc học là việc dám vượt qua thử thách luôn tìm kiếm những cơ hội khác nhau nhằm trải nghiệm và khám phá những khía cạnh của cuộc sống. Các nhà giáo dục mầm non Singapore mong muốn những đứa trẻ của đất nước họ trong những năm mẫu giáo được học tập, trải nghiệm và khám phá thế giới. Nhằm phát triển một đất nước với dân trí cao nuôi dưỡng trong tâm trí trẻ thơ ngay từ khi còn nhỏ

b. Phát triển các khả năng ngôn ngữ cũng như khả năng suy nghĩ

Là môi trường học tập với các bài giảng phương thức học tập cụ thể xoay quanh các tình huống. Cách giải quyết vấn đề, cách ứng xử khi gặp trong cuộc sống, rèn luyện và ghi nhớ. Các hoạt động vui chơi trong trường học đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Chúng giúp bé trải nghiệm thực tế, nuôi dưỡng khả năng phán đoán logic cũng như học tập.

Trường mẫu giáo là nơi giúp các cháu học cách học hỏi lẫn nhau và sống với nhau. Đây là môi trường đầu tiên giúp các cháu hiểu được nguyên tắc của đời sống xã hội. Bé sẽ lớn lên như một một cách hoàn hảo và đúng mực nhất.

c. Chiến lược của giáo dục mầm non Singapore

Cách giáo dục tốt nhất cho một đứa trẻ là để chúng dám vượt qua thử thách. Giáo dục thúc đẩy bé tìm kiếm, trải nghiệm và khám phá những khía cạnh của cuộc sống. Các nhà giáo dục mầm non Singapore mong muốn những đứa trẻ trong những năm mẫu giáo. Bé được học tập, trải nghiệm và khám phá thế giới. Từ đó có thể phát triển dân trí cao, nuôi dưỡng trong tâm trí trẻ thơ ngay từ khi còn nhỏ

Hệ thống giáo dục mầm nonSingapore với sự định hướng từ rất sớm. Từ đó xây dựng kế hoạch học tập và phát huy được tối đa tiềm năng năng của bé. Tại Việt Nam, WIS là một trong số các đơn vị tiên phong áp dụng chương trình giáo dục ở nước này.