CHIẾC LƯỠI VÀ VỊ GIÁC

Tất cả động vật, bao gồm con người, cần ăn và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn để tồn tại. Chúng ta không thể ăn tất cả mọi thứ. Gỗ và bùn đất có thể ăn được nhưng chúng không được xem là thực phẩm bởi vì chúng không thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Làm sao chúng ta biết được những gì chúng ta nên và không ăn. Câu trả lời chính là vị giác. Mỗi loại vị cơ bản bao gồm – chua, cay, mặn, ngọt, đắng – gửi thông điệp về những thứ chúng ta cho vào miệng của mình, để chúng ta có thể quyết định liệu chúng có nên được ăn không.

Quan sát chiếc lưỡi nhỏ nhỏ màu đỏ của mình, các bé có thể thấy được là trên bề mặt lưỡi có những nhú gai nhỏ li ti còn gọi là hạt gai vị giác, đóng vai trò quan trọng giúp chúng ta cảm nhận được mùi vị của thức ăn được đưa vào miệng.

Trong bài học ngày hôm nay, các em bé WIS và cô giáo sẽ cùng nhau khám phá bộ phận cơ thể đảm nhận nhiệm vụ nhận biết các loại vị và 5 loại vị cơ bản mà con người chúng ta có thể cảm nhận được từ các loại thực phẩm.

Vị ngọt là loại mùi vị được yêu thích bở hầu hết mọi ngưởi. Vị ngọt đến từ đường là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể con người chúng ta. Một vài món ăn có vị ngọt như nho, cây mía, siro mạch nha, mật ong, khoai lang, v.v.

Muối có vị mặn, là khoáng chất thiết yếu cho con người để duy trì một sơ thể khỏ mạnh. Một số thực phẩm có vị mặn từ muối như bánh quy mặn, thịt xông khói, vv.

Tiếp theo là vị chua thường xuất hiện trong các thực phẩm như sữa chua, chanh, v.v.

Thứ tư là vị đắng. Một số loại thực phẩm có vị phẩm có thể kể đến như khổ qua, cà phê, v.v.

Cùng xem những hình ảnh các bé WIS vui học như thế nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.