5 CÁCH KHUYẾN KHÍCH TRẺ MẦM NON TRƯỞNG THÀNH TỪNG NGÀY

cách khuyến khích trẻ mầm non trưởng thành

Làm thế nào để con khôn lớn và trưởng thành? Đây là vấn đề khiến phụ huynh trăn trở nhiều nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách khuyến khích con phát triển một cách tự nhiên. Để có bước đệm tốt cho tương lai các con, ba mẹ phải có định hướng đúng đắn. Cùng WorldKids tham khảo 5 cách khuyến khích trẻ khôn lớn từng ngày qua bài viết bên dưới nhé.

Dạy con cách tự lập từ những điều đơn giản nhất

Dạy con tự lập từ việc đơn giản nhất như tự vệ sinh cá nhân, thay quần áo, chuẩn bị đồ dùng học tập trước khi đi học,… Giúp các con ý thức được những việc đó là trách nhiệm của bản thân. Ngoài ra, để con thể hiện sự tự tin trước đám đông bằng những việc như gọi món ăn trong quán ăn khi đi cùng ba mẹ, cho con xếp hàng khi đi mua đồ,…

Khen ngợi con đúng lúc

Khen con và đưa ra những phản hồi tích cực là rất quan trọng, bởi những đứa trẻ thường đánh giá thành quả của mình bằng việc ba mẹ nghĩ gì. Vì vậy thường xuyên khen ngợi khi con hoàn thành công việc được giao. Hãy khen một cách thực thế nhất, đừng đánh giá kết quả mà hãy nhìn vào nỗ lực của các con.

Để con tự giải quyết các khó khăn

Con trẻ sẽ tự tin hơn khi tự giải quyết các khó khăn bằng chính khả năng của mình. Vì thế ba mẹ dạy con giải quyết các vấn đề ngay từ khi con còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Chẳng hạn như con bị mất đồ chơi, thay vì việc tìm lại cho con, ba mẹ thử hỏi xem con nên làm gì trong tình huống này và gợi ý để con giải quyết vấn đề.

Rèn luyện tính kiên trì

Trong giáo dục con trẻ, quan trọng nhất là khuyến khích con không được từ bỏ. Khi việc đó con chưa làm được, ba mẹ hãy đồng cảm với tâm trạng của các con và động viên con cố gắng làm lại. Đừng dằn vặt con trẻ khi làm sai, thay vào đó, hãy nói về những điều cần làm để làm tốt hơn trong những lần tiếp theo.

Khuyến khích con chơi thể thao và các hoạt động thể chất

Thể thao giúp khỏe mạnh, tôn trọng cơ thể và xây dựng sự tự tin. Con sẽ học được rằng, cố gắng tập luyện sẽ đạt được thành quả tốt. Đồng thời con sẽ hiểu điểm mạnh và cải thiện cải thiện điểm yếu của mình. Ngoài ra, biết cách ứng xử với thất bại, kết nối với bạn bè, làm việc theo nhóm.

Những năm tháng đầu đời, con rất cần ba mẹ đồng hành cùng con bởi “Mỗi đứa trẻ sinh ra đều sở hữu ít nhất một năng lực đặc biệt. Nếu cha mẹ phát hiện sớm và bồi dưỡng đúng hướng sẽ giúp trẻ phát huy tốt nhất những khả năng và sở trường của mình”- Tác giả Lâm Tú Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.